Mọi thông tin bạn cần biết về Rượu Jagermeiter

Nếu như bạn là một fan của thể loại nhạc rap, đặc biệt là giới Underground, chắc chắn bạn đã từng bắt gặp hình ảnh rượu Jagermeister trong những MV nổi tiếng như: Trên lầu cao – Rhymastic; They Said – Binz… Trong các bữa tiệc bên các homie, bạn bè, chúng ta thường thấy chai rượu Jagermeister được pha chế theo phong cách một phong cách đặc biệt bằng cách trộn 1 ly Jagermeister với 1 ly redbull (phong cách Jagerbomb). Bạn tự hỏi liệu rượu Jagermeister là rượu gì? Rượu Jagermeister có ngon hay không? Rượu Jagermeister giá bao nhiêu? Hoặc rượu Jagermeister mua ở đâu? Hãy tìm câu trả lời cho mình trong bài viết dưới dây nhé!

 
Rượu Jagermeister chính hãng
Rượu Jagermeister chính hãng

1. Rượu Jagermeister là gì?

Jagermeister là tên một loại rượu mùi có nguồn gốc từ thảo mộc, nổi tiếng thế giới (Trong tiếng Đức nó có tên gọi là Kräuterlikör có nghĩa là rượu mùi từ thảo mộc). Theo công bố của nhà sản xuất, thành phần của nó được làm từ 100% thảo mộc, chính xác là 56 loại thảo mộc khác nhau. Rượu Jagermeister làm từ 56 loại thảo mộc, trái cây, rể cây như: vỏ cam, chanh, cam thảo, hồi, nghệ tây, gừng quả cây bách xù,… và nhân sâm.

Jagermeister có xuất xứ từ Đức, là sản phẩm chính của nhà sản xuất Mast Jagermeister SE, có trụ sở tại Wolfenbuttel, nam Braunschweig , hạ Sachsen, Đức. Rượu Thảo mộc Jagermeister được phổ biến khá rộng rãi trên thế giới từ những năm 1935 cho đến ngày nay. Ở thị trường rượu Việt Nam khá là dễ dàng để tìm kiếm chai rượu thảo mộc này ở những shop truyền thống hay shop online.

Có 1 fact nhỏ, Jägermeister trong tiếng Đức có nghĩa là “master hunter” – thợ săn bậc thầy. Có thể hiểu đơn giản là thợ săn, là người làm chủ cuộc săn lùng. Danh từ này được dùng như một chức danh dành cho quan chức cấp cao phụ trách những việc liên quan đến săn bắn đã tồn tại nhiều thế kỉ.
Ruou Jagermeister
Rượu jagermeister

 

2. Một số thông tin thú vị về rượu Jagermeister

Rượu thảo mộc Jagermeister có một số điểm đặc biệt mà không phải ai cũng biết
 
  • Quy trình sản xuất khá phức tạp của Rượu thảo mộc Jagermeister
Rượu Jagermeister này có chứa đến 56 loại thảo mộc, cần ủ thêm một năm và phải trải qua hơn 300 bài kiểm tra trước khi được xuất xưởng.
 
  • Thành phần Rượu Jagermeister không hề có máu hươu
Nhiều người đồn đại rằng 1 trong 56 thành phần là có máu hươu, nhưng thực tế không phải vậy. Nhà sản xuất cam kết rằng không hề có thành phần máu hươu trong rượu, đồng nghĩa là không có con vật nào bị giết hại cả. Có lẽ cũng do logo chai rượu hình chú hươu mang lại cho người tiêu dùng cảm giác đó
 
  • Rượu Jagermeister xuất hiện trong thơ
Đích thị nó là một bài thơ được in ở tem sau chai rượu, dịch nó ra như sau
“Đây là huy hiệu vinh quang của người thợ săn
Thứ mà anh ta bảo vệ theo đuổi
Săn bằng tất cả danh dự của mình
Và qua con thú gửi lời đến chúa”
 
  • Rượu Jagermeister là sản phẩm được giới trẻ yêu thích
Jagermeister tài trợ cho nhiều chương trình thể thao, hay nó cũng có thể xuất hiện trong các chương trình hòa nhạc, tính chất các sự kiện có vẻ khác nhau nhưng nói chung Jagermeister làm Marketing rất là tốt. Nó được giới trẻ khá yêu thích trong các sự kiện ngoài trời, bên cạnh bể bơi hoặc bãi biển đầy gió
 
Ruou Jagermeister
Rượu jagermeister


3. Đặc điểm của rượu Jagermeister:

  • Hương vị của rượu Jagermeister:

Rượu Jagermeister có vì thành phần chính là thảo mộc, nên nó mang trong mình đầy đủ hương vị của thảo mộc một cách mạnh mẽ. Khi nuốt xuống, sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc biệt không phải của đường hay mật ong mà đó là vị ngọt của các loại thảo mộc hòa quyện làm một. Vị ngọt này có thể là vị giúp cho rượu Jagermeister cạnh tranh với các loại rượu mùi thảo mộc của Châu Âu.
Rượu Jagermeister bao nhiêu độ có lẽ là câu hỏi mà nhiều người tò mò. Rượu có nồng độ cồn là 35% và được đựng trong chai thủy tinh màu xanh lá cây cổ điển từ những ngày đầu mới ra đời.
 
  • Đặc điểm nhận dạng của một chai rượu Jagermeister

Đặc điểm nhận dạng: Jagermeister rất nổi bậc với màu xanh không thay đổi từ nhiều năm qua, cùng với kiểu dáng chai vuông vức, gọn gàng, tạo thành một tư thế vững chải và chắc chắn khi cầm trên tay.
Trên nhãn chính của sản phẩm có logo hình con nai cùng với cây thập giá phát sáng giữa 2 nhánh gạc tạo ấn tượng mạnh khi nhìn vào. Chính biểu tượng này, làm cho những ai lần đầu nhìn thấy Jagermeister sẽ có suy nghĩ rằng sản phẩm này không ít thì nhiều cũng có liên quan đến tôn giáo. Và đúng như vậy, có một câu chuyện thú vị liên quan đến biểu tượng này.
Logo của Jagermeister được truyền cảm hứng từ câu truyện mang tính truyền thuyết về Thánh Hubertus. Vốn dĩ là một thợ săn, ông luôn bị ám ảnh bởi việc khuất phục một con nai đực dũng mãnh giữa đại ngàn với cây thánh giá lấp lánh toả sáng treo trên gạc sừng.
Chính việc theo đuổi và khuất phục con nai này đã khiến cuộc đời ông thay đổi và đón nhận sự kính trọng vô cùng to lớn từ vạn vật trong thiên nhiên, thậm chí ông được xem là vị Thánh bảo trợ cho các thợ săn. Curt Mast cho rằng chính câu chuyện đầy cảm hứng này là sự phối kết hoàn hảo giữa các công thức pha chế loại rượu mang tính bất tử và lấy biểu tượng Con Nai để tôn vinh cho danh xưng “Thợ Săn Bậc Thầy”.

Ruou Jagermeister
Rượu jagermeister


 
  • Thành phần của rượu Jagermeister

Jagermeister làm từ 56 loại thảo mộc khác nhau, trái cây, rễ và gia vị … bao gồm những thành phần khá quen thuộc như: Cam Thảo, vỏ Cam Quýt, hoa Hồi, Nghệ Tây, hạt Anh Túc, Gừng, Nhân Sâm và quả Bách Xù, ngoài những loại vừa nêu, còn có rất nhiều thành phần khác, nhưng được giữ bí mật và không được công bố. Các thành phần này được nghiền nhỏ, ngâm trong nước và rượu từ 2 đến 3 ngày. Sau đó, hỗn hợp này tiếp tục được lọc và lưu trữ trong thùng gỗ sồi khoảng một năm. Khi thời gian ủ đủ 1 năm, rượu sẽ được lọc sạch cặn, trộn với đường, caramel và rượu. Trên thực tế mỗi chai Jagermeister trước khi đến tay khách hàng phải thông qua 383 cuộc kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 

4. Mẹo nhận biết rượu Jagermeister thật giả

Jagermeister là một trong những loại rượu mùi nhập khẩu số một một tại Mỹ và là một trong những thương hiệu được yêu thích đứng top đầu trên thế giới. Có thể vì thế mà rượu Jagermeister trở thành “miếng mối béo bở” cho một số đối tượng làm hảng giả trục lợi.
 
Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài mẹo để nhận biệt rượu Jagermeister thật ngay sau đây.
 
Vỏ chai: kiểu dáng vỏ chai giống nhau trên toàn thế giới với vai rộng, cổ ngắn và bên ngoài phủ một màu xanh lá cây cổ điển.

Nắp chai: Nắp chai có màu xanh lá cây với vương miện vàng cùng với đó là chữ ký của người sáng lập hãng.

Logo: con nai Hubertus huyền thoại – chú nai đứng gác thể hiện niềm tự hào về việc bảo vệ kho báu gỗ sồi và lá thông vàng của mình. Và trên logo chỉ có duy nhất 1 chú nai Hubertus.

Chữ khắc nổi: Dọc thân chai, chữ “Jägermeister” được chạm nổi mà tay có thể sờ và cảm nhận.

Nhãn: Trên nhan chai chắc chắn luôn có bài thơ vượt thời gian của Oskar von Riesenthal được viết bằng tiếng Đức.
 
Ruou Jagermeister
Rượu jagermeister


 

5. Cách thưởng thức rượu Jagermeister

Rượu Jagermeister cách uống có rất nhiều nhưng thường được ướp lạnh trước khi thưởng thức. Bạn có thể uống rượu với đá, đây là phong cách uống chưa bao giờ lỗi thời vì hương vị độc đáo mà nó mang lại.
Chúng ta cũng có thể kết hợp rượu với bia. Một shots rượu Jagermeister và 1 ly bia lạnh, ban có thể chọn bất kì loại bia nào. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn đánh bay một ngày nắng nóng mệt mỏi.
 
Ruou Jagermeister
Rượu jagermeister


6. Những cách pha chế Jagermeister đúng chuẩn 5 sao:

JAGERMEISTER ICE COLD SHOT
 
Với cách thưởng thức này, đơn giản là bạn không cần pha chế gì cả, không khuấy, không lắc, điều duy nhất bạn cần làm là cho chai rượu Jagermeister vào tủ đông. Với thành phần là 56 loại thảo mộc, tự thân Jagermeister đã là một loại Cocktail hoàn hảo rồi.

jagermeister chai nhỏ
Rượu jagermeister



Các bước chuẩn bị:
Một ly thủy tinh nhỏ (dung tích từ 2-5ml) đã làm lạnh trong ngăn đông tủ lạnh.
 
  • Bước 1
Khi chai rượu Jagermeister đã đạt đến độ lạnh hoàn hảo (-18 độ C), hãy mang ra khỏi tủ đông.
 
  • Bước 2:
Dừng 1 vài giây để cảm nhận một màng sương mù huyền ảo băng giá tỏa ra từ chai rượu Jagermeister
 
  • Bước 3:
Thưởng thức chất lỏng nhớt đầy mê hoặc ở trạng thái nhiệt độ hoàn hảo: -18 °C, lúc này trạng thái của Jagermeister trở nên hơi nhớt.
 
Cách thưởng thức này những người châu Âu đặc biệt ưu thích, họ còn sản xuất hẳn một loại thiết bị để phục vụ cho những tín đồ của Jagermeister, gọi là Tap Machine, nó sẽ tự động làm lạnh Jagermeister đến nhiệt độ lý tưởng, khi đó, người phục vụ chỉ việc rót ra từ máy mà thôi. Thật là tiện lợi phải không các bạn?
 
Jager Bomb – loại thức uống khai tiệc được yêu thích trên toàn thế giới

Ly Jager Bomb kinh điển là sự kết hợp rượu Jagermeister với nước uống tăng lực (Redbull).
Jager Bomb là một thức uống huyền thoại, được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới, nó được pha từ rượu Jagermeister và nước tăng lực Redbull. Một ly Jager Bomb kinh điển bao gồm khoản 45ml rượu Jagermeister và 125ml nước tăng lực Red Bull. Thả shot rượu Jagermeister vào ly loại  dùng cho Jager Bomb có chứa Red Bull. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sự hòa quyện của hai loại nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ cảm nhận ngay sự bùng nổ của nguồn năng lượng trong con người bạn, thứ năng lượng này sẽ nhanh chóng truyền sang những người khác. Hãy thử nhé, rất thú vị.

jagermeister chai nhỏ
Rượu jagermeister



Các bước chuẩn bị:
1 ly shot
1 ly loại dùng để pha Jager Bomb (kích thước tương đương hai lần ly shot)
Rượu Jagermeister (một shot hoặc 45 ml)
125ml nước tăng lực Red Bull (Hoặc loại nước nào khác thay thế Red Bull)
 
1/ Làm lạnh chai rượu Jagermeister đúng yêu cầu. Đặt chai rượu vào trong thùng đá hoặc ngăn đông tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi sử pha. Không bắt buộc rượu Jagermeister phải đông đá, nhưng nhiệt độ phải  đủ lạnh để thưởng thức.
 
2/ Rót rượu Jagermeister đã làm lạnh vào ly shot. Bạn dùng 1 shot khoản 45 ml Jagermeister cho mỗi ly Jager Bomb tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể làm ly Jager Bomb lớn hơn, nhưng như thế thì phải tăng thêm lượng Red Bull theo tỷ lệ tương ứng.
 
3/ Rót 125ml nước tăng lực Red Bull vào ly Jager Bomb. Đây là công thức pha chế Jager Bomb truyền thống. Nhưng không gì có thẻ khiến bạn ngừng sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể thay thế nước tăng lực Red Bull bằng loại nước tăng lực khác nếu bạn không muốn Caffein hoặc vì bất kỳ lý do nào khác hoặc thậm chí là nước ép trái cây hoặc soda trái cây.
 
Thưởng thức:
 
Sau khi thả shot rượu Jagermeister vào ly Red Bull, hãy nâng ly Jager Bomb đầy hấp dẫn lên môi và uống cạn. Uống hết hỗn hợp nước Red Bull và rượu Jagermeister cùng lúc để thưởng thức trọn vẹn hương vị của ly Jager Bomb. Đặt ly xuống bàn hoặc quầy bar để chứng tỏ là bạn đã uống xong.

jagermeister chai nhỏ
Rượu jagermeister


 
Cảm nhận:
 
Sau khi uống xong ly Jager Bomb, bạn nên ngồi xuống và lắng nghe cơ thể mình đang dần nóng lên và cuộn trào năng lượng. Cồn, thảo mộc từ rượu Jagermeister và Caffeine trong Red Bull sẽ tạo ra một hiệu ứng bùng nổ đầy mê hoặc. Tuy nhiên, hãy uống một lượng giới hạn và có kiểm soát, việc tiêu thụ một lượng quá mức Cafeine hay cồn là rất nguy hiểm – đặc biệt là khi bạn kết hợp cả hai thứ lại với nhau. Caffeine sẽ đi vào cơ thể và tạm thời che khuất đi tác dụng ức chế thần kinh của cồn, làm cho bạn nghĩ rằng mình còn tỉnh táo và có thể uống nhiều hơn nữa, điều này sẽ gây ra nguy hiểm cho bạn và mọi người.
 
Ngoài ra, còn rất nhiều cách pha chế và thưởng thức rượu Jagermeister nổi tiếng khác, hay cùng tham khảo ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn